NHỮNG LÝ DO CHÚNG TA NÊN SỬ DỤNG MỸ PHẨM HỮU CƠ

NHỮNG LÝ DO CHÚNG TA NÊN SỬ DỤNG MỸ PHẨM HỮU CƠ

Chúng ta đều biết rằng vẻ đẹp thật sự nằm ở bản chất tự nhiên của mỗi người. Mỹ phẩm chỉ là công cụ trợ giúp chúng ta làm đẹp. Vì vậy, hãy chọn công cụ nào làm tăng thêm vẻ đẹp của bạn.
Khi chọn mỹ phẩm trang điểm cũng như chọn thức ăn, bạn nên chọn cho mình sản phẩm hữu cơ. Bằng cách này bạn sẽ biết được những lựa chọn của mình là đúng đắn và tốt cho cơ thể. Mỹ phẩm trang điểm hữu cơ giúp bạn làm đẹp bên ngoài lẫn nuôi dưỡng da từ bên trong.
Bên cạnh đó, mỹ phẩm trang điểm hữu cơ chỉ là một phần trong việc làm đẹp. Bạn còn có thể đẹp hơn nếu ngủ đủ giấc và luôn giữ cho mình sự lạc quan, thoải mái. Đẹp từ bên trong luôn quan trọng hơn vẻ bề ngoài.

Son môi hữu cơ

Dưới đây là 5 lý do chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mỹ phẩm hoàn toàn từ hưu cơ


1. Làm chậm quá trình lão hóa da

Mỹ phẩm trang điểm hữu cơ được làm bằng khoáng chất tự nhiên. Cung cấp cho da một mức độ chống nắng nhất định. Da mặt thường rất mỏng và dễ bị lão hóa do tia UV. Vì vậy, lựa chọn mỹ phẩm trang điểm hữu cơ giàu khoáng chất tự nhiên có thể giúp da bạn khỏe mạnh và trẻ trung hơn

Nhiều mỹ phẩm hữu cơ cũng cung cấp chất chống oxy hóa như Vitamin C. Chất này được chứng minh có hiệu quả chống nắng. Do đó, việc chọn mỹ phẩm trang điểm phù hợp là đặc biệt quan trọng trong những ngày hè.

2. Không có hóa chất khắc nghiệt

Mặc dù mỹ phẩm hóa chất chúng có thể có hiệu quả để cải thiện vẻ ngoài, dù tạm thời, các hóa chất trong trang điểm thông thường thường rất khắc nghiệt trên da và có thể kích thích kích thích hoặc phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm. Một màu đỏ và hốc hác chắc chắn sẽ không giúp bạn trông đẹp nhất! Quan trọng hơn, nhiều hóa chất được sử dụng trong trang điểm phi hữu cơ là độc hại hoàn toàn với hệ thống nội tiết. Parabens và phthalate là hai ví dụ phổ biến của các chất được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm. Cả hai hợp chất này đều liên quan đến bệnh ung thư và bệnh tiểu đường loại II, [ 3, 4 ] và Cơ quan Bảo vệ Môi trường cảnh báo về sự tiếp xúc của chúng

3 – Giàu dưỡng chất (Mỹ phẩm không ăn được thì không nên dùng trang điểm)


Bạn có biết da chúng ta có thể hấp thu một số hợp chất nhất định? Bên cạnh đó chúng còn ngăn chặn những chất nguy hiểm ở một mức độ nào đó. Tuy vậy, nhiều nghiên cứu vẫn kết luận rằng hàm lượng hóa chất nguy hiểm trên mỹ phẩm vẫn có thể phá bỏ rào cản bảo vệ này.

Do đó, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng: “Mỹ phẩm nào không ăn được thì đừng dùng nó trang điểm”

Trong những dưỡng chất tự nhiên, bơ ca cao là một chất dưỡng ẩm da hàng đầu. Chất này cung cấp cho da một lượng axit béo thiết yếu để da luôn trẻ trung và khỏe mạnh. Mỹ phẩm trang điểm hữu cơ (đặc biệt là dạng lỏng) có thể chứa bơ ca cao hoặc các loại dầu giàu dinh dưỡng khác. Khi trang điểm bằng mỹ phẩm trang điểm hữu cơ, da bạn trông trẻ trung hơn và mượt mà hơn.

Bên cạnh đó, mỹ phẩm trang điểm hữu cơ còn chứa các chiết xuất từ trà trắng, nho, mơ, và hạt lựu. Những chất này giúp da chống oxy hóa và ức chế collagenase, elastase trong da. Hai enzym là nguyên nhân phá vỡ sự toàn vẹn và độ đàn hồi của da.

Mỹ phẩm trang điểm hữu cơ chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên khác nhau. Nếu bạn không dị ứng với bất kỳ thành phần tự nhiên nào thì đó là lựa chọn hoàn hảo.

4 – Hương thơm tự nhiên

Có nhiều chị em phụ nữ thường ngửi mùi hương trước khi mua mỹ phẩm trang điểm. Điều này cũng giống như việc chúng ta “ăn bằng mắt” trước khi đưa thức ăn vào miệng.

Thông thường chị em chọn mỹ phẩm chỉ dựa vào mày sắc và hương thơm. Vì nó vừa đẹp mắt vừa giúp chị em có cảm giác thơm tho khi sử dụng lên mặt.

Tuy nhiên, hương thơm tổng hợp trong mỹ phẩm đều là hỗn hợp từ hàng trăm hóa chất khác nhau. Do đó, việc sử dụng mỹ phẩm có chứa hương liệu tổng hợp vừa gây hại trên da vừa trực tiếp được chúng ta hít vào cơ thể.

Đối với mỹ phẩm trang điểm hữu cơ, hương thơm là tinh dầu chiết xuất từ thực vật. Nó giúp bạn cải thiện làn da nhưng vô cùng an toàn. Nếu bạn đã từng sử dụng tinh dầu thực vật, chắc bạn cũng cảm nhận được sự dễ chịu của mùi hương này.

5. Nhẹ nhàng cho da của bạn – Không dị ứng

Lý do thứ sáu của Zuii Organic là sự tóm tắt 5 lý do bạn nên chọn mỹ phẩm trang điểm hữu cơ. Câu hỏi đặt ra là “Tại sao chúng ta lại chọn mỹ phẩm trang điểm hóa chất khi nó vừa làm da thô ráp vừa hại sức khỏe của bản thân và trái đất?”

Mỹ phẩm trang điểm hóa chất làm da bạn trở nên xấu hơn, tổn hại nhiều hơn. Bạn phải trả phí cho vẻ đẹp tức thời bằng vẻ đẹp trong tương lai của bạn.

Bạn có từng nghĩ việc trang điểm bằng mỹ phẩm hóa chất sẽ làm da bạn lão hóa sớm và kèm theo những căn bệnh mãn tính. Chúng ta không thể nào đẹp bằng cách này được.

nguồn: son môi

 

709